otovanhai |
Ngày: Thứ 7, 2017-11-11, 7:45 AM | Đường link của bài viết này # 1 |
Trình độ: Trung học phổ thông
Chức vụ: Nông dân
Số bài đã post: 150
Cộng (trừ) điểm cho bài viết: 0
Tình trạng: Offline |
Tủ lạnh giá rẻ là nơi để các gia đình cất giữ thức ăn, giúp thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thì người dùng vô tình đã biến tủ lạnh trở thành ổ bệnh, làm thức ăn bị biến chất và gây hại cho sức khỏe con người.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chỉ là cách kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng trong các gia đình có một số thói quen tưởng chừng như vô hại của người nội trợ khi lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh không những làm mất dinh dưỡng của thực phẩm mà còn tạo ra nhiều vi khuẩn trong chính tủ lạnh.
Dưới đây là một vài thói quen biến tủ lạnh thành nơi chứa vi khuẩn.
Bảo quản hoặc cấp đông thực phẩm sai cách
Khi rã đông, vi khuẩn bị kìm hãm được giải phóng sẽ sinh sôi phát triển rất nhanh. Nếu đem bảo quản đông trở lại tủ vi khuẩn sẽ tiếp tục gia tăng về số lượng có thể gây ngộ độc cấp tính và một số bệnh lý khác cho cơ thể.
Các gia đình hiện nay nên chú ý không nên để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu vì dinh dưỡng có thể bị hư hao. Bạn chỉ nên chuẩn bị một lượng thực phẩm để bảo quản trong tủ một tuần là hợp lý nhất.
Đối với rau xanh, thời gian bảo quản chỉ nên để 3-4 ngày. Rau xanh, hoa quả để càng lâu sẽ làm mất đi các vitamin và khoáng chất, giảm giá trị dinh dưỡng.
Sử dụng túi nilon bảo quản thực phẩm trong ngăn đá
Sử dụng túi nilong
Ở Việt Nam, túi nylon thông thường được làm từ các loại nhựa tái chế. Điều này sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh khi chứa đựng thực phẩm tươi sống, gây ra nhiều nguy cơ nhiễm chì và cadium...
Quá trình này sẽ khiến cho các vi khuẩn bám vào thực phẩm nhiều hơn. Bên cạnh đó chúng ta nên chứa thực phẩm vào các túi vừa đủ dùng cho từng bữa, tránh tình trạng rã đông nguyên khối thức ăn mà chỉ cắt ra ăn ít rồi lại cấp đông lại.
Xem thêm: Tivi led giá rẻ, smart tivi, tivi màn hình cong tại siêu thị Nhà Nhà Vui
Sắp xếp thực phẩm không khoa học
- Sắp xếp thức ăn: Việc sắp xếp thức ăn như thế nào trong tủ lạnh cũng rất quan trọng. Cá, thịt sống bắt buộc phải để ngăn đá. Thực phẩm ở ngăn mát đã nấu chín, tuy nhiên, trước khi cất chúng đi bạn nhớ phải đun lại, rồi để nguội, sau đó mới cho vào tủ lạnh.
- Thức ăn bảo quản nhất thiết phải có nắp đậy, bao bọc kỹ càng.
- Không để lẫn thức ăn sống chín vì có thể lây nhiễm chéo.
- Thực phẩm bảo quản trong ngăn mát lấy ra phải nấu lại, không được ăn ngay.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Mở tủ lạnh quá lâu
Đây là một trong những lý do làm tủ lạnh mất nhiệt. Chính vì vậy sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập. Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mát mềm, thịt, cá…
Trên đây chúng tôi đã mách bạn cách chọn mua các sản phẩm điện máy như: tủ lạnh, Tivi Samsung 4k giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình mình nhất!
|
|
| |